Những binh sĩ Anh đón đêm lễ giáng sinh năm 1914 trên chiến trường Pháp trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Sau bốn tháng chiến đấu, hơn một triệu người đã thiệt mạng trong trận chiến đẫm máu. Thân thể của những binh sĩ đã chết nằm rải rác trên cả hai chiến tuyến. «une histoire vraie que l'Histoire a oubliée»Tháng 12 năm 1914. Một câu chuyện có thật mà lịch sử đã lãng quên.

94demlegiangsinh noel1945

Đang giữa không khí lạnh lẽo của trận chiến, một điều kỳ diệu đã xảy ra! Quân đội Anh đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những ngọn nến được thấp sáng xuất hiện trên các chiến hào Đức. "Từ bờ công sự của Đức, một giọng nam giữa cao và trầm bắt đầu hát một bài hát mà tôi nhớ là những y tá người Đức đã hát với tôi...giọng trầm ấm và dịu dàng vang lên trong sương mù lạnh lẽo. Thật kỳ lạ...giống như là ở một thế giới khác," một người lính Anh trẻ tuổi viết trong nhật ký của mình.

"Đêm yên lặng, đêm thánh này. Vắng vẻ thay. Sáng láng thay."

Khi những binh lính người Đức hoàn tất bài hát, những binh sĩ Anh quyết định đáp lời. Thay vì đáp lời bằng tiếng gầm của khẩu pháo, quân đội anh hát,

"Noel đầu tiên, thiên thần kể lại rằng, là khi có một nhóm người chăn cừu nghèo trên cánh đồng..."

Khi những chàng trai từ quân đội Anh hoàn thành, "Vua dân I-sơ-ra-en hạ sanh!", những người khác chiến tuyến bắt đầu vỗ tay và bắt đầu màn biểu diễn nồng nhiệt của "Oh Tannenbaum!"

Khi những binh sĩ anh bắt đầu hát bài, "Niềm vui hôm nay!", ở thời điểm đó, binh sĩ Đức bắt đầu hòa giọng. Họ đang hát với kẻ thù.

Đây là một sự kiện phi thường nhất diễn ra ở giữa một trận chiến đẫm máu! Hai quốc gia đối nghịch đang hát cùng một bài hát giáng sinh ở giữa cuộc chiến khốc liệt. Điều này đã được ghi nhận rằng các binh lính chào hỏi nhau ở một vùng đất mà trước đó một phút là vùng đất giết chóc. Những người lính chúc mừng giáng sinh lẫn nhau và đồng ý đình chiến vào ngày giáng sinh.

Hàng ngàn binh lính đã kỷ niệm sự ra đời của Vua hòa bình giữa các thân thể chết.

Một giọng hát đơn độc bắt đầu hát "Đêm Yên Lặng" ở Pháp...anh được hòa giọng bằng một giọng hát khác ở Đức...và cuối cùng là giọng hát ở phía Anh.

 

Ai là người bạn cần đem đến sự bình an trong mùa giáng sinh này? Bạn có tham gia vào một trận chiến mà nó đang bòn rút tâm hồn bạn? Giáng sinh là một thời điểm trong lịch sử khi sự bình an tuôn tràn bởi vì Con trẻ đã đến để ban bình an cho nhân loại.

...vì Con trẻ đã đến để ban bình an cho nhân loại.


Bình luận  

# Quang Harvest 13:08 07-12-2017
Đêm Lễ Giáng Sinh Năm 1914 Trên Chiến Trường (« une histoire vraie que l'Histoire a oubliée »Tháng 12 năm 1914. Một câu chuyện có thật mà lịch sử đã lãng quên.)

Những binh sĩ Anh đón đêm lễ giáng sinh năm 1914 trên chiến trường Pháp trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Sau bốn tháng chiến đấu, hơn một triệu người đã thiệt mạng trong trận chiến đẫm máu. Thân thể của những binh sĩ đã chết nằm rải rác trên cả hai chiến tuyến...

https://quangharvest.com/blog/nhung-cau-chuyen-cam-dong/754-94-dem-le-giang-sinh-nam-1914-tren-chien-truong
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16109030
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
78535
26774
154730
167770
275059
14688770
16109030

09-04-2020 22:53:23

Đang Trực Tuyến

Đang có 709 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.