Chúa dùng mọi sự xảy ra để quy vinh hiển cho Danh Ngài. Và Ngài bảo vệ những điều thuộc về Ngài. Chúng ta biết rằng ngày 26 tháng 12 năm 2004, 80% thành phố Meulaboh ở Aceh, Indonesia bị tàn phá bởi những trận sóng thần, và 80% dân cư sống ở đó đã chết. Đây là một trong những ngôi làng bị tàn hại nặng nề nhất trong đợt sóng thần vừa qua. Nhưng có một điều tuyệt diệu ở Meulaboh. Trong thành phố, có khoảng 400 cơ đốc nhân.

41chuabaoveconcaingai high water 3072453 1280

Họ muốn tổ chức lễ giáng sinh vào ngày 25 tháng 12, nhưng những người Hồi giáo ở Meulaboh không cho phép. Những người Hồi giáo ở đó bảo họ này rằng nếu họ muốn tổ chức lễ Giáng sinh thì họ phải đi ra khỏi thành phố Meulaboh, họ có thể lên trên một ngọn đồi ở ngoại thành mà tổ chức lễ.

Bởi những tín hữu ở đây hết sức ao ước được tổ chức lễ kỷ niệm Chúa giáng sinh, cả 400 người bèn rời thành phố vào ngày 25 tháng 12, và sau khi họ tổ chức lễ giáng sinh xong, bọn họ ở lại qua đêm trên ngọn đồi ấy. Như chúng ta đã biết, buổi sáng ngày 26 tháng 12, một cơn động đất xảy ra, kéo theo sau là những cơn sóng thần dữ dội đã phá hủy hầu như toàn bộ thành phố Meulaboh và hàng ngàn người bị thiệt mạng.

Nhưng 400 cơ đốc nhân kia đã ở trên đồi cao và họ được cứu khỏi sự chết. Bây giờ, những người Hồi giáo ở Meulaboh nói rằng Chúa của những Cơ đốc nhân đã trừng phạt họ vì đã cấm cản những người đó không cho tổ chức lễ kỷ niệm Chúa Jêsus giáng sinh trong thành phố. Những người khác thì tự hỏi tại sao có quá nhiều người Hồi giáo chết, trong khi không có người Cơ đốc nào thiệt mạng ở vùng đó, ngay một người cũng không. Nếu những người Cơ đốc nhân kia nhất định khăng khăng đòi tổ chức lễ giáng sinh trong thành phố, có lẽ tất cả bọn họ cũng chết cả rồi. Nhưng bởi họ khiêm nhường và làm theo những yêu cầu của những người Hồi giáo, nên họ đã được cứu khỏi cơn nguy khốn, và bây giờ họ có thể làm chứng về sự quan phòng kỳ diệu của Đức Chúa Trời. Đây là một lời làm chứng về sự nhân từ của Chúa.

Đây là một lời làm chứng về sự nhân từ của Chúa!

Và sự thật ta thấy rằng những kẻ tin Chúa không có quyền lực trong thế gian này. Nhưng chúng ta có quyền đến trước mặt Chúa và trao phó cuộc sống mình trong tay Ngài. Chúng ta chỉ có thể quỳ trước Chúa Trời Chí Cao và dâng phó đường lối mình lên cho Ngài. Ngài là Cha của chúng ta, Ngài hằng luôn chăm sóc con cái Ngài. Ngợi khen Danh Chúa!

Lời chứng của mục sư Bill Hekman, Indonesia

Ngài khiến tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi, Dẫn tôi đến mé nước bình tịnh. (Thi-thiên 23:2)


Bình luận  

# Quang Harvest 12:18 26-10-2016
Ngài khiến tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi, Dẫn tôi đến mé nước bình tịnh. (Thi-thiên 23:2)
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16144146
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
33906
79745
189846
167770
310175
14688770
16144146

10-04-2020 20:33:03

Đang Trực Tuyến

Đang có 670 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.