Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin [email protected] www.quangharvest.com
vizh-TWenfrde

33. Sự Lạc Quan Có Sức Mạnh Hơn Tất Cả

33. Sự Lạc Quan Có Sức Mạnh Hơn Tất Cả - Tác giả: John Mason

Người mất mát nhiều nhất trong cuộc sống này chính là người đánh mất sự lạc quan. Tất cả sự phát triển và bước tiến vĩ đại trong lịch sử đều gắn liền với lòng đam mê. Không một điều vĩ đại nào có thể đạt được nếu thiếu đi nhân tố quan trọng này. Vì thế, hãy trở thành người tích cực và nhiệt huyết nhất mà bạn từng biết. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 200 nhà lãnh đạo đã được hỏi điều gì khiến cho một người trở nên thành công. 80% các nhà lãnh đạo cho rằng lòng nhiệt huyết là nhân tốt quan trọng nhất để thành công. Một người lãnh đạo đầy lòng đam mê với công việc sẽ sớm có những người trợ thủ cũng tích cực như vậy. Niềm vui và sự lạc quan của Chúa có tính lan tỏa.

sinhralamot33

Helen Keller đã từng nói: “Hãy giữ khuôn mặt của bạn hướng đến mặt trời và bạn sẽ chẳng thể nhìn thấy bóng râm.” Người thiếu khôn ngoan thì tìm kiếm hạnh phúc ở tương lai còn người khôn ngoan thì ngược lại, tìm kiếm nó ở thời điểm hiện tại. Không có gì đáng buồn hơn là một người bi quan. Một nụ cười lạc quan có thể đem đến ánh sáng cho thế giới của bạn. Nụ cười cũng giúp khoảng cách giữa con người trở nên ngắn nhất.
 
Có bao nhiêu người bạn biết trở nên thành công khi làm điều mà họ căm ghét? Harvey Mackay[42] đã khuyên chúng ta như sau: “Hãy tìm xem bạn yêu thích làm gì và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời của bạn nữa.” Thomas Carlyle cũng nói: “Hãy cho tôi thấy một người có thể vừa hát vừa làm việc.” Đó là người mà tôi muốn làm việc cùng nhất.
 
Hạnh phúc là một điều đến từ bên trong. Lựa chọn đầu tiên của chúng ta là hãy hân hoan, bởi ta biết rằng “mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Chúa, tức là kẻ làm theo ý muốn Ngài đã định” (Rô-ma 8:28).
 
Hãy đón nhận những điều ta không biết với niềm vui thay vì nỗi sợ hãi. Norman Cousins đã nói: “Nụ cười là một dạng ‘đi dạo’ từ bên trong. Nụ cười khiến các cơ quan trong người bạn được vận động và tăng cường lưu thông máu. Điều đó cũng giúp bạn thổi bùng lên những khát khao.”
 
Với mỗi phút bực mình, bạn đã đánh mất 60 giây hạnh phúc của cuộc đời mình. Hai điều ảnh hưởng đến hạnh phúc là những gì chúng ta có và những gì chúng ta không có. Mức độ hạnh phúc của con người tùy thuộc vào mức chúng ta thiết lập tâm trí mình về niềm vui. Hạnh phúc không thể tìm thấy, vì nó chưa bao giờ mất đi.
 
Thường thì một người sẽ không thất bại ở việc mà anh ta yêu thích. Đừng lo lắng về những việc bạn không thích làm - người khác sẽ làm điều đó thay bạn. Cách tốt nhất để cải thiện chất lượng công việc của bạn là hãy yêu quý việc mình làm.
 
Hãy cười lên, và gương mặt của bạn sẽ trở nên rạng rỡ. 

Pin it

Bình luận  

# Quang Harvest 17:13 26-06-2016
Helen Keller đã từng nói: “Hãy giữ khuôn mặt của bạn hướng đến mặt trời và bạn sẽ chẳng thể nhìn thấy bóng râm.” Người thiếu khôn ngoan thì tìm kiếm hạnh phúc ở tương lai còn người khôn ngoan thì ngược lại, tìm kiếm nó ở thời điểm hiện tại. Không có gì đáng buồn hơn là một người bi quan. Một nụ cười lạc quan có thể đem đến ánh sáng cho thế giới của bạn. Nụ cười cũng giúp khoảng cách giữa con người trở nên ngắn nhất.Có bao nhiêu người bạn biết trở nên thành công khi làm điều mà họ căm ghét? Harvey Mackay[42] đã khuyên chúng ta như sau: “Hãy tìm xem bạn yêu thích làm gì và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời của bạn nữa.” Thomas Carlyle cũng nói: “Hãy cho tôi thấy một người có thể vừa hát vừa làm việc.” Đó là người mà tôi muốn làm việc cùng nhất.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

(2 Votes)

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Ut Dao from Switzerland
CHF 100.00 3 weeks trước
Linh Nguyen Vu Ha from Viet Nam
CHF 80.00 3 months trước

Thống Kê Truy Cập

26012639
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
14636
15862
82890
195806
637087
24369557
26012639

26-02-2021 19:32:52

Đang Trực Tuyến

Đang có 494 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Mục Vụ

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.