Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin [email protected] www.quangharvest.com
vizh-TWenfrde

32. Không Ai Có Thể Tự Mình Làm Được Mọi Thứ

32. Không Ai Có Thể Tự Mình Làm Được Mọi Thứ - Tác giả: John Mason

Không ai có thể đạt được thành công mà chỉ dựa vào bản thân mình. Nếu bạn muốn “đóng cửa” với thế giới, cánh cửa đó cũng sẽ giam hãm chính bạn lại. Chúng ta có thể nhận sự trợ giúp của người khác khi cần.
 
Bất kỳ ai đã có hành động tử tế với chúng ta hoặc nói lời khích lệ ta đều đã góp phần hình thành nên tính cách, suy nghĩ và thành công của chúng ta.
George Matthew Adams

sinhralamot33

Hãy có một trái tim biết ơn và nhanh chóng nhận biết ai là người đã giúp đỡ bạn. Đồng thời, bạn hãy khiến mình trở thành người không thể thay thế đối với một ai đó. Rất dễ dàng để đổ lỗi cho người khác vì những gì bạn không đạt được, nhưng bạn đã bao giờ biết ơn họ vì những thành công mà bạn có được chưa?
 
“Tầm nhìn hạn hẹp khiến bạn nghĩ rằng chẳng có ai làm việc chăm chỉ như bạn cả. Tầm nhìn đó là kẻ thù của làm việc theo nhóm. Đó là cánh cửa mời sự chia rẽ và xung đột bước vào” (Tim Redmond). Những gánh nặng sẽ giảm bớt khi mọi người cùng nhau góp sức.
 
Có câu chuyện kể rằng: Một đôi vợ chồng già bước vào một quán ăn nhanh. Người chồng bước đến quầy thanh toán, gọi món, trả tiền và bê khay thức ăn đến bàn nơi người vợ chờ sẵn. Trên khay thức ăn là một chiếc bánh hamburger, một gói khoai tây chiên và một cốc nước.
 
Rất cẩn thận, người chồng cắt đôi cái bánh hamburger và chia khoai tây chiên thành hai phần bằng nhau. Ông ta uống một ngụm và đưa cốc nước cho người đàn bà, bà cũng uống một ngụm và đẩy cốc về phía ông.
 
Một chàng trai trẻ ngồi ở bàn kế bên nhìn đôi vợ chồng già và cảm thấy tội nghiệp thay cho họ. Anh ta đề nghị được mua cho họ thêm một suất nữa, nhưng người đàn ông già lịch sự từ chối và cho biết họ đã quen với việc chia sẻ mọi thứ rồi. Người đàn ông bắt đầu ăn nhưng vợ ông ta thì ngồi yên và chẳng ăn gì.
 
Chàng trai trẻ tiếp tục quan sát đôi vợ chồng già. Anh ta vẫn cảm thấy mình cần phải giúp đỡ. Khi người đàn ông đã ăn xong phần thức ăn của mình, vợ ông ta vẫn chưa ăn chút nào. “Thưa bà, tại sao bà lại không ăn?” chàng trai trẻ hỏi người đàn bà một cách thông cảm.
 
Người đàn bà nhìn lên và nói một cách lịch sự: “Tôi đang chờ để đeo răng giả vào.” Chúng ta đều cần sự giúp đỡ từ một ai đó…
 
Nếu bạn không tin ai khác ngoài bản thân mình, bạn sẽ sống trong một thế giới vô cùng bé nhỏ. Người mà tự cho là mình biết hết rồi thì sẽ chẳng biết thêm được điều gì nữa. Tất cả những người vĩ đại đều được ai đó giúp đỡ. Bạn càng bước lên cao hơn trên nấc thang sự nghiệp thì bạn sẽ càng cần nhiều người ở bên cạnh mình. Woodrow Wilson đã từng nói: “Tôi không chỉ sử dụng bộ não của mình mà cả của những người khác nữa.” Đằng sau thành công của một người luôn có bóng dáng của những người hỗ trợ.
 
Hãy làm việc với người khác. Bạn sẽ không thể có thành công lâu dài nếu thiếu đi những mối quan hệ tích cực.
 
Tìm kiếm ai đó có thể giúp đỡ mình.

Pin it

Bình luận  

# Quang Harvest 27:09 25-06-2016
Tất cả những người vĩ đại đều được ai đó giúp đỡ!
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

(1 Vote)

Quang Harvest

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Linh Nguyen Vu Ha from Viet Nam
CHF 80.00 2 months trước

Thống Kê Truy Cập

25105099
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
9700
32700
135918
250489
551992
23740058
25105099

21-01-2021 12:06:08

Đang Trực Tuyến

Đang có 744 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Mục Vụ

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.